1001 LÍ DO NÊN CÓ BẰNG CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG
          Trong thời điểm hiện nay khi mà Việt Nam hội nhập quốc tế thì các nhà tuyển dụng đều hết sức quan tâm đến khả năng ngoại ngữ của các ứng viên. Chỉ biết tiếng Anh hiện nay là chưa đủ, bạn nên biết thêm một ngoại ngữ khác nữa để nâng cao thương hiệu cá nhân của mình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn ngôn ngữ nào hay học như thế nào thì một tấm bằng Cao đẳng tiếng Trung là một gợi ý rất đáng cho bạn xem xét.
          Một tấm bằng tiếng Trung trong thời điểm hiện tại là rất cần thiết
          Tiếng Trung -  thứ tiếng được nhiều người bản địa sử dụng nhất
Tiếng Trung là ngôn ngữ lớn của thế giới, nó được nhiều người bản ngữ sử dụng nhất trên thế giới ( xấp xỉ 1.39 tỷ người). Hiện tại tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên Internet, rất nhiều trang web lớn cũng như các app thương mại điện tử đã cập nhật thêm phiên bản tiếng Trung để thu hút người sử dụng.
Học tiếng Trung bạn có lợi thế cạnh tranh lớn
          Theo thống kê của các tổ chức phi chính phủ, hơn dân số thế giới hiện nay dùng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Trung có thể nói là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất. Đơn giản nhất, nếu bạn là một nhà tuyển dụng, bạn sẽ chọn người biết tiếng Trung và tiếng Anh hay người chỉ biết tiếng Anh? Bạn nên hiểu rằng tiếng Anh đã đạt đến mức phổ cập trong chương trình học trong nước hiện nay nên khả năng tiếng Anh của chúng ta là điều tất yếu chứ không thể nào tính là điểm mạnh được nữa.
Học tiếng Trung, bạn được trang bị những cơ hội tương lai, cơ hội việc làm rộng mở
          Ai cũng có thể dễ dàng nhìn ra Trung Quốc đang là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng trung bình của Trung Quốc là 10% một năm, tương đương so với bước nhảy vọt tại các quốc gia khác. Dù bạn sống ở nông thôn hay thành thị đều có thể bắt gặp một công ty hoặc doanh nghiệp Trung Quốc đang tuyển dụng nhân sự. Thử hỏi nếu bạn học tiếng Trung giỏi tương lai bạn còn lo không có việc làm ư?
          Đối với học sinh, sinh viên, có tiếng Trung là con đường giúp bạn dễ dàng thực hiện ước mơ đi du học. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn dễ dàng xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với ngành nghề cực kì đa dạng bên Trung Quốc.
           Phát triển trí thông minh
          Khi chúng ta sử dụng một từ, từ này cũng gợi mở các tập hợp từ khác trong não bộ được tạo ra do các ngôn ngữ khác mà chúng ta đã biết. Đây lý do tại sao những người biết nhiều ngôn ngữ sẽ thông minh hơn.
Học tiếng Trung cùng hội nhập toàn cầu hóa
          Ngày nay sau khi Việt Nam gia nhập các tổ chức ASEAN, WTO… hay gần đây nhất và việc ký kết hiệp định TPP thì phải có ngoại ngữ trở nên vô cùng quan trọng đặc biệt là với những người trẻ. Chúng ta không thể làm ăn với các doanh nghiệp nước ngoài nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ hay chỉ biết một loại ngoại ngữ là tiếng Anh, bởi tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ thông trong thời đại này. Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung khổng lồ trên, việc biết tiếng Trung giúp bạn dễ dàng cùng hội nhập với thế giới trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay.
          Học tiếng Trung giúp cho việc học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn
          Các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều, nhất là phần Hán tự. Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%.  Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.
Cơ hội tìm hiểu về lịch sử văn hóa
          Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là cái nôi của văn minh nhân loại. Khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa lâu đời, bạn sẽ học thêm được những văn hóa khác và các cách để nhìn ra thế giới.
          Học tiếng Trung sẽ giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn ngữ pháp cũng như nguồn gốc của văn hóa ẩn tàng sau các từ ngữ. Với gần 20% dân số thế giới là người Trung Quốc thì điều đó thực sự mang lại nhiều lợi ích để có thể giao tiếp với họ. Việc hiểu sâu về một nước láng giềng khổng lồ là một chiến lược cực kì thông minh của bạn đấy.
          Hãy chuẩn bị thêm vào hành trang của mình một tấm bằng chuyên ngành tiếng Trung tại Cao đẳng Ngoại ng và Công nghệ Việt Nam
Đến với Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, bạn còn có rất nhiều cơ hội đặc biệt khác:
- Cơ hội học tập chất lượng cao: chương trình đào tạo của nhà trường hiện đã đạt chuẩn quốc tế, có 80% giáo viên bản ngữ tham gia trực tiếp vào việc giảng dạy
- Cơ hội rộng mở ở đầu vào xét tuyển: trường xét tuyển học bạ lớp 12, nhân đôi cơ hội được tham gia học tập cho tất cả mọi người.
- Cơ hội hưởng nhiều ưu tiên về mức học phí: Bạn có thể được giảm 40% học phí hoặc giảm 50% học phí kì đầu nếu bạn là học sinh giỏi lớp 12; giảm 100% tiền KTX nếu bạn thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn,... Ngoài ra bạn còn có rất nhiều phần học bổng hấp dẫn để đăng kí.
- Cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp: Khi bạn theo học tại trường, nhà trường sẽ cam kết đạt chuẩn đầu ra cũng như cơ hội việc làm cho bạn.